Các thử nghiệm mamg 5G cho Drone/flycam tại Singapore

Airbus đã hợp tác với công ty truyền thông M1, Cơ quan phát triển truyền thông Infocomm (IMDA) và Cơ quan hàng hải và cảng Singapore (MPA) để thực hiện các thử nghiệm mạng độc lập 5G với máy bay không người lái (UAV) tại Singapore Drone Drone. Những thử nghiệm này là nỗ lực mới nhất của Singapore nhằm tạo ra một hệ sinh thái 5G mở cho các hoạt động cảng và quản lý và ứng phó sự cố.
M1 cũng sẽ hợp tác với TeamOne Technologies để hỗ trợ phát triển năng lực địa phương trong các doanh nghiệp vừa và nhỏ của Singapore. TeamOne đặt mục tiêu thiết kế và phát triển modem truyền thông độc lập 5G được chứng nhận hàng không đầu tiên trên thế giới cho các hoạt động di chuyển không khí đô thị (UAM). Thiết kế modem của công ty sẽ được kiểm tra và tối ưu hóa trong các thử nghiệm.
Các thử nghiệm sẽ được tiến hành trong điều kiện thực tế để đảm bảo máy bay không người lái có thể hoạt động an toàn và hiệu quả trong tất cả các giai đoạn của chuyến bay, bao gồm cả hoạt động trong các khu vực bay được chỉ định. Cả hai thử nghiệm kết nối ven biển và nội địa sẽ được thực hiện. Tất cả các giấy phép cần thiết sẽ được chuẩn bị đầy đủ từ các cơ quan có thẩm quyền liên quan phê duyệt trước bất kỳ chuyến bay nào.
tai
M1 sẽ cung cấp quy hoạch mạng 4G và 5G, thu thập dữ liệu để phân tích hiệu suất và vùng phủ sóng trong các khu vực vận hành để tối ưu hóa thông số mạng và thực hiện các phương pháp giảm thiểu nhiễu.  Công ty sẽ đánh giá việc sử dụng các công nghệ 4G và 5G để cung cấp thông tin định vị vị trí địa lý nâng cao cho tất cả các giai đoạn của chuyến bay UAS sử dụng thông tin dựa trên mạng, chính xác hơn các công nghệ GNSS hiện đang sử dụng. Ngoài ra, M1 sẽ đánh giá nâng cao hiệu suất mạng về độ ổn định của kết nối, thời gian hoạt động và thông lượng dữ liệu bằng cách tổng hợp liền mạch cả mạng 4G và 5G.
M1 đã thực hiện nhiều thử nghiệm thành công kết hợp với Đại học Công nghệ Nanyang để cung cấp khả năng chỉ huy, kiểm soát và liên lạc cần thiết cho các hoạt động bay không người lái an toàn và hiệu quả bằng cách sử dụng mạng 4.5G của M1.  Với sự ra đời của mạng 5G SA, hỗ trợ kết nối di động có độ trễ thấp, đáp ứng, bảo mật và thông lượng cao, mạng di động dự kiến sẽ có thể cung cấp thông tin liên lạc chính xác, an toàn và đáng tin cậy hơn cho máy bay không người lái.
Airbus sẽ cung cấp một đội bay không người lái để thử nghiệm chuyến bay và đóng góp chuyên môn sâu rộng về tích hợp hệ thống, đảm bảo các hoạt động bay đáp ứng các yêu cầu về an toàn và quy định. Những phát hiện từ các thử nghiệm này sẽ giúp hình thành sự hiểu biết tốt hơn về việc phát triển các tiêu chuẩn 5G, tính khả thi và yêu cầu của chúng đối với các ứng dụng UAM và các hoạt động UAS trên toàn thành phố trong tương lai trong môi trường đô thị và ven biển của Singapore. iệc thiết lập một tiêu chuẩn sẽ mở ra khả năng áp dụng 5G an toàn như một công nghệ cốt lõi được sử dụng trong các thiết kế và hoạt động của UAV trong tương lai.
tai xuong 1
Manjot Singh Mann, Giám đốc điều hành của M1, cho biết: Hiện tại, M1 đã là người đi đầu trong việc hỗ trợ ngành hàng hải thúc đẩy việc áp dụng và ứng dụng công nghệ 5G thông minh, và chúng tôi rất vui mừng được hợp tác với IMDA và MPA để đổi mới hơn 5G trường hợp sử dụng trong một môi trường sống. Bằng cách kết hợp với thế mạnh chuyên môn về domain của cả M1 và Airbus, sự hợp tác này đóng vai trò bước đi vững chắc thực sự để định hình tương lai của các công nghệ Di động Hàng không Đô thị bằng cách sử dụng mạng 5G SA tiên tiến. Chúng tôi cũng rất vui mừng được hợp tác với một công ty địa phương TeamOne, để phát triển modem truyền thông 5G SA được thiết kế riêng, đáp ứng các thông số kỹ thuật nghiêm ngặt cần thiết cho các hoạt động của Hệ thống máy bay không người lái.
Tan Kiat How, Giám đốc điều hành tại IMDA, nhận xét: Singapore tiếp tục phát triển vượt bậc với những nỗ lực của chúng tôi cho đổi mới 5G để hỗ trợ nền kinh tế kỹ thuật số của quốc gia. Chúng tôi tin rằng 5G sẽ tăng cường lợi thế cạnh tranh của Singapore như một trung tâm thương mại và kết nối quan trọng trong khu vực và hơn thế nữa.
Các nước phát triển đang dần dần triển khai mạng 5G để tạo ra một hệ thống thông tin tốt hơn giúp cho việc phát triển kinh tế và cơ sở hạ tầng trở nên mạnh mẽ khi mà dịch Covid đang kéo nền kinh tế đi xuống.

Trả lời