ANAFI Ai đã được hãng Parrot ra mắt

Nhà sản xuất máy bay không người lái Parrot của Pháp gần đây đã công bố sự ra mắt của ANAFI Ai, máy bay không người lái đầu tiên sử dụng 4G làm liên kết dữ liệu chính, giữa máy bay không người lái và điều khiển từ xa. Theo Parrot, điều này có nghĩa là máy bay không người lái sẽ có khả năng truyền tải nâng cao, cho phép điều khiển chính xác “ở bất kỳ khoảng cách nào”. Điều đó cũng có nghĩa là nó có thể kết nối ngay cả khi bay vượt ra khỏi tầm kết nối sóng thông thường Parrot cho biết ANAFI Ai sẽ ra mắt vào nửa cuối năm nay, nhưng ngày phát hành cụ thể vẫn chưa được công bố. Parrot cũng chưa đưa ra bất kỳ thông tin nào về giá cả cho chiếc máy bay không người lái mới của mình.

THÔNG SỐ KỸ THUẬT VÀ TÍNH NĂNG CỦA ANAFI AI

ANAFI Ai_flying
ANAFI Ai_flying

ANAFI Ai được tạo ra cho các mục đích sử dụng thương mại và đi kèm với một cụm camera mới, một thiết kế cực kì mới cùng với bộ điều khiển từ xa mới

 • Hỗ trợ 4G . ANAFI Ai hoạt động với bất kỳ mạng di động 4G cũng như thẻ SIM nào,
 • Mã hóa và bảo mật . Điều khiển từ xa flycam được kết nối với mạng dữ liệu 4G bằng cách sử dụng một công nghệ bảo mật, mã hóa dữ liệu độc quyền nhằm mục đích “bảo vệ cả tính toàn vẹn của phần mềm và quyền riêng tư của dữ liệu được truyền”.
 • Cụm camera. Cụm camera chính 48 MP 4K 60fps / HDR10 ổn định tốt cung cấp cấu hình màu P-Log và đầu ra HDMI từ bộ điều khiển.
 • Gimbal . Mở rộng độ nghiêng 90 ° thẳng lên hoặc xuống.
 • Tính năng tự bay theo lộ trình . ANAFI Ai có khả năng bay tự động, mặc dù không rõ chính xác mức độ rộng lớn của chúng.
 • SDK tích hợp . SDK mã nguồn mở ( là Bộ phát triển phần mềm) cho phép người dùng tùy chỉnh máy bay không người lái để phù hợp với nhu cầu cụ thể của họ.
 • Tránh chướng ngại vật . Hệ thống tránh chướng ngại vật được thiết kế độc đáo có thể phát hiện chướng ngại vật ở mọi hướng bằng cách sử dụng camera âm thanh nổi để cảm nhận và tự động tránh vật thể.
 • Bộ điều khiển từ xa . Đi kèm với Parrot’s Skycontroller 4, hoạt động với điện thoại hoặc máy tính bảng.

Về thiết kế của Parrot ANAFI AI

ANAFI Ai & Skycontroller 4
ANAFI Ai & Skycontroller 4

Thiết kế lấy cảm hứng từ côn trùng độc đáo, từ việc định vị mắt của côn trùng, cho phép máy bay không người lái có tầm nhìn xa hơn mà không yêu cầu đặt thêm cảm biến trên khắp cơ thể của máy bay không người lái. Bộ ứng dụng và bộ mã nguồn mở. Để người dùng cuối có thể có quyền truy cập vào các chức năng và khả năng tùy chỉnh cao hơn, ANAFI Ai đi kèm với một bộ phát triển phần mềm mở (SDK), cho phép các lập trình viên tạo các ứng dụng tùy chỉnh để sử dụng nó tùy chỉnh thêm cho phù hợp với nhu cầu của họ.

ĐỐI TƯỢNG SỬ DỤNG ANAFI AI

Parrot thường thiết kế flycam dành cho một số đối tượng khách hàng riêng biệt sử dụng nhằm các mục đích như

 • Giám sát an toàn tại địa điểm công cộng
 • Kiểm tra, kiểm soát địa hình
 • Khảo sát và Lập bản đồ

Đối với việc kiểm tra, ANAFI Ai có thể đặc biệt hữu ích cho các hoạt động tầm xa, chẳng hạn như kiểm tra đường dây điện hoặc đường sắt. Nhấn mạnh hơn nữa giá trị của nó đối với các hoạt động kiểm tra, khi nó hỗ trợ “cụm camera có độ phân giải đủ để người kiểm tra quan sát các chi tiết 1cm ở khoảng cách 75m” . Ngoài thanh tra và khảo sát & lập bản đồ, các ngành như vậy có thể bao gồm xây dựng, bất động sản, tổng hợp & khai thác mỏ.

Thị phần của PARROT

Bất chấp sự thống trị của DJI, Parrot đã cố gắng giữ được vị trí ổn định – mặc dù tương đối nhỏ – trong cả thị trường máy bay không người lái thương mại và tiêu dùng. Tại Mỹ, công ty đã thắng lớn vào năm ngoái khi ANAFI USA của họ được vinh danh là một trong năm Hãng duy nhất được Lầu Năm Góc chấp thuận cho chính phủ sử dụng. Việc chỉ định này có thể giúp công ty không chỉ đảm bảo các hợp đồng của chính phủ Hoa Kỳ mà còn đảm bảo các hợp đồng từ các công ty lớn đang cảnh giác về việc sử dụng công nghệ chưa được kiểm tra kỹ lưỡng. Bất chấp chiến thắng này, Parrot vẫn chỉ nắm giữ một phần nhỏ thị trường máy bay không người lái của Mỹ. Theo một báo cáo của Drone Industry Insights (DroneII), máy bay không người lái Parrot chỉ đại diện cho 2,5% tổng số máy bay không người lái đã đăng ký với FAA theo quy tắc Phần 107, đứng thứ tư sau Yuneec, Intel và DJI, DJI là hãng thống trị danh sách với 76,1%.

Hãy tham khảo thêm các video review thực tế các dòng Flycam khác tại kênh Youtube của Linh Kiện RC ae nhé!

Trả lời