6 Câu hỏi thường gặp với người mới chơi Flycam

Flycam đang là một trong những món đồ công nghệ hot nhất trong những năm trở lại đây. Các hãng Flycam trong 2 năm trở lại đây đã rất chiều người dùng. Tùy vào mục đích sử dụng và túi tiền của anh em mà  Hãng ra những sản phẩm phù hợp  với thị hiếu chung. Tuy nhiên với anh em mới chơi hoặc đang tìm hiểu thì vẫn còn rất nhiều câu hỏi thắc mắc. Hôm nay qua bài viết này LKRC xin được giải đáp 6 câu hỏi thường gặp với người mới chơi Flycam nhé!

 1. Bay bao xa, Bay bao lâu ?Người mới chơi Flycam thường quan tâm bay được bao xa? Khoảng cách bay tùy thuộc vào công nghệ sử dụng trên flycam cũng như giá thành sản xuất. Nói đúng hơn thì tiền nào thì của nấy. Với những chiếc flycam giá rẻ khoảng 1 triệu chưa trang bị công nghệ an toàn và giữ vị trí cũng như công nghệ truyền sóng, nên thường chỉ bay được vài chục mét. Với flycam giá rẻ khoảng 2-5tr sử dụng công nghệ truyền tải sóng tốt hơn, có công nghệ GPS giữ an toàn, nên khoảng cách bay nâng lên khoảng 300 – 600m, tùy điều kiện địa hình. Nhưng nói chung là dưới 1km. Các flycam tiên tiến hơn sẽ trang bị nhiều công nghệ truyền tải sóng cao cấp hơn. Lúc này flycam mới bay được xa hơn 1km.
  C-fly faith 2 là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho người mới chơi Flycam
  C-fly faith 2 là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho người mới chơi Flycam

  Flycam trong tầm giá 30tr thậm chỉ 50tr cũng chỉ bay được khoảng loanh quanh 30p. Đơn giản là nó đã đạt được độ tối ưu cân đối về trọng lượng, và dung lượng pin. Nên chúng ta sẽ lấy mốc 30p làm tiêu chuẩn bay lâu. Và hiện nay, những mẫu flycam giá rẻ cũng đã cải thiện về thời gian bay rất tốt, trung bình khoảng trên 20p cũng là thời gian bay rất tốt rồi. Đối với anh em mới chơi Flycam có lẽ không nên đầu tư quá nhiều tiền trong lần đầu chơi.

   

 2. Tại sao thông số nsx đôi khi khác với thực tế

  Điều này cũng giống như chiếc xe máy bạn đang chạy, với chiếc xe 110cc trên mặt đồng hồ ghi 160km/h nhưng thực tế thì không bao giờ đạt được. Đôi khi nsx chỉ công bố thông số có thể trên lý thuyết, hoặc trong 1 điều kiện tiêu chuẩn nào đó. Còn thực tế khi bay sẽ có những ảnh hưởng nhất định từ không gian, sóng gây nhiễu, từ trường. Ngoài ra, có thể còn nhằm mục đích quảng cáo. Vì vậy, những thông tin review thực tế sẽ là rất bổ ích. Ae hãy nhớ ủng hộ LKRC để chúng tôi có nhiều clip review thực tế trung thực với ae nhé.
 3. Camera bao nhiêu K ?

  Thông số 2K hay 4K chỉ là 1 trong các thông số về camera, nó là kích thước khung hình, ngoài ra còn các thông số khác để biểu diễn độ nét, cũng như chất lượng camera. Như megapixel, cảm biến hình ảnh, tất nhiên càng đắt tiền thì camera càng nét. Vì vậy, LKRC đều có review thực tế về chất lượng camera, ae có thể tham khảo thực tế. đây là điều rất quan trọng mà LKRC có thể mang lại tới anh em trước khi quyết định mua. Anh em mới chơi Flycam thường chú trọng độ phân giải lên hàng đầu. Nhưng thực tế nó không phải là thông số quyết định. Chính công nghệ sản xuất Pixel và thấu kính mới quyết định ảnh của ae có đẹp hay không.

  Độ phân giải chỉ là một yểu tố của Camera
  Độ phân giải chỉ là một yểu tố của Camera

   

   

 4. Bảo hành thế nào ?Thời gian bảo hành tùy thuộc vào các dòng máy, của từng nsx và cũng như mức giá khác nhau. Ví dụ như hãng DJI bảo hành là lâu nhất có thời gian 1 năm nếu lỗi nsx đây là thời gian bảo hành lâu nhất. còn các flycam giá rẻ có thời gian bảo hành 1 tháng – 3 tháng – 6 tháng tùy hãng. Nếu như ngày xưa, cách đây 2-3 năm, thì các dòng được cho là RC, điều khiển từ xa, thì sẽ không bảo hành mà chỉ bao test, vì đơn giản, yếu tố tuổi thọ sử dụng phụ thuộc rất nhiều bởi cách ae chơi và bảo quản.
  Cần phải nói thêm rằng, bảo hành, là đảm bảo chất lượng của nsx. Không bảo hành nếu lỗi của người sử dụng như đâm va gây hỏng hóc. Cái này là tất nhiên, và không chỉ flycam mà tất cả sản phẩm khác đều như vậy, vì trường hợp này không phải lỗi của nsx. Giống như tôi đây, iPHone này tôi mới mua dùng do không giữ gìn đã rơi hỏng, đâm vỡ màn hình, vừa đây còn rơi sọc cả màn, nhưng tôi không thể mang ra chỗ tôi mua là Fptshop đòi họ bảo hành được.Tuy nhiên, Linh Kiện RC biết việc ae mới chơi, việc va chạm do yếu tố chưa quen điều khiển, chưa chơi bao giờ, nên khó có thể tránh va chạm, đặc biệt như ô tô, máy bay. Vì vậy, LKRC có dịch vụ hỗ trợ sửa chữa ngay cả lỗi của người sử dụng, và chúng tôi miễn phí công sửa. nếu máy của bạn lỗi nặng cần phải thay thiết bị linh kiện thì sẽ có giảm giá linh kiện. nói chung trên tinh thần đam mê và hỗ trợ, không kinh doanh lợi nhuận, lấy phí.

  Quan trọng nhất là cái này anh em ạ, vì không phải mua xong là xong, mà đơn giản mua xong có thể còn gắn bó với nhau 1 khoảng thời gian khá dài. Nên ae nhớ lựa chọn mua những nơi uy tín nhé.

 5. Chưa chơi bao giờ. Mới chơi Flycam có dễ không ?
  Thực chất flycam chơi rất dễ, vì giờ đây nhờ có các công nghệ giữ vị trí mà nó đứng im 1 chỗ khá tốt để ae điều khiển. Tuy nhiên cũng giống như đi xe máy, ae cần phải tập điều khiển, kiểm soát máy bay.
  – Không gian chơi rộng, chẳng may điều khiển sai cũng có thời gian xử lý, ví dụ đi xe máy chẳng may có rồ ga thì cũng có thời gian mà phanh lại.
  – Sạc pin đầy để đảm bảo năng lượng bayXem clip LKRC hướng dẫn bay, hướng dẫn điều khiển 
 6. Khi bay cần lưu ý gì ?
  Dù là người mới chơi Flycam hay đã chơi quen cũng cần khảo sát không gian bay. Tránh ảnh hưởng, làm phiền tới người xung quanh, ko nên bay ở nơi nhạy cảm. Chúng ta hãy coi như đây là món đồ chơi giải trí để điều khiển, giống như hồi bé chơi thả diều. vì bầu trời, không gian là của chung, không phải là của bạn.Hãy bay trong tầm kiểm soát, không nên cố bay cao, bay xa. Cũng giống như khi bạn đi xe máy đừng phóng nhanh vượt ẩu, có thể có những sự cố, rủi ro trong quá trình di chuyển mà chúng ta không lường trước.

Trả lời