5 Lợi Ích Của Flycam Với Ngành Nông Nghiệp

Nông nghiệp được coi là ngành chủ đạo của nền kinh tế Việt Nam đồng thời với việc nhu cầu cung cấp lương thực toàn cầu ngày càng tăng cao đã khiến ngành nông nghiệp phải tìm kiếm các phương pháp mới để tăng tốc sản xuất nguồn lương thực. Máy bay không người lái đang được sử dụng nhiều hơn trong một số ngành công nghiệp, đặc biệt là trong kinh doanh công nghiệp, vì khả năng khảo sát và giám sát các khu vực rộng lớn một cách nhanh chóng. Chúng không chỉ tiết kiệm thời gian và nguồn lực và còn tối ưu hóa nhiều quy trình và thậm chí bảo đảm an toàn tại nơi làm việc. Chính vì lý do đó hãy cùng với Linh kiện RC đi tìm hiệu một số lợi ích của Flycam đối với nên nông nghiệp nhé!

Khảo sát trên cao

Flycam ứng dụng vào nông nghiệp
Flycam ứng dụng vào nông nghiệp

Hầu hết các máy bay không người lái hay còn gọi là Flycam đều được trang bị một máy ảnh có độ nét cao, nhiều máy ảnh có thể quét ảnh nhiệt và khả năng thăm dò địa lý, các thiết bị này cho phép flycam thu thập dữ liệu một cách chính xác toàn diện và sống động về sức khỏe của thực vật từ khi còn là một hạt giống cho đến khi thu hoạch người nông dân có thể đảm bảo năng suất thu hoạch bằng công nghệ giám sát bằng máy bay không người lái.

Quay chụp trên cao

Flycam ứng dụng vào nông nghiệp
Flycam ứng dụng vào nông nghiệp

Khi bạn quản lý trang trại rộng lớn, việc kiểm tra quan sát hàng ngày về tình trạng đất, tình trạng hidrat hóa của cây trồng và lượng phân bón cần thiết có thể là một thách thức. Tuy nhiên với máy bay không người lái nó có thể dễ dàng giám sát và đánh giá bằng camera có độ nét cao, người nông dân có thể giải quyết các vấn đề nảy sinh và các mối đê dọa đối với đồng ruộng, đồn điền bằng cách nắm bắt thông tin đồng ruộng một cách chính xác nhất, họ có thể điều chỉnh lượng nước tưới và lượng phân bón tùy thuộc váo đánh giác của họ về các dữ liệu thu thập được từ Flycam.

Tạo bản đồ 3D

Flycam ứng dụng vào nông nghiệp
Flycam ứng dụng vào nông nghiệp

Công cụ của Flycam là tạo ra bản đồ 3D, Flycam tạo ra bản đồ có độ chi tiết cao với độ sâu có tính địa hình dùng cho các mục đích nông nghiệp, người nông dân có thể sử dụng dữ liệu thiết yếu này cho sự phát triển tối ưu của cây trồng.

Theo dõi động, thực vật

Flycam ứng dụng vào nông nghiệp
Flycam ứng dụng vào nông nghiệp

Theo dọi thực vật và động vật bằng cảm biến cuả Flycam, người nông dân có thể dễ dàng tìm thấy động vật bị mất hoặc bị mắc kẹt bằng cách sử dụng các tính năng của Flycam, Flycam có thể phát hiện ra dấu hiệu thân nhiệt và cung cấp tọa độ GPS cho phép theo dõi chuyển động của vật nuôi, hơn nữa cảm biến của Flycam có thể xác định được cây đực và cây cái, đặc biệt là trong canh tác gây gai dầu và điều quan trọng là tách cây cái ra khỏi cây đực để tăng thu hoạch mùa vụ. Cảm biến ánh sáng mặt trời, độ ẩm và gió ghi lại những điều kiện thời tiết cho phét người nông dân dự đoán được các mùa và sự thay đổi khí hậu. Các cảm biến thông minh này giúp dự báo thời tiết thúc đẩy người nông dân thu hoạch mùa màng sớm trong các trường hợp gió lớn, mưa to có thể làm hỏng mùa màng

Trồng hạt giống, phun thực vật

Flycam ứng dụng vào nông nghiệp
Flycam ứng dụng vào nông nghiệp

Flycam là phương tiện bay nhỏ gọn nhưng chúng có nhiều công dụng, máy may không người lái nông nghiệp với các phụ kiện tùy chỉnh cho phép người nông dân gắn đầu phun phân bón tự động hoặc cơ chế phát tán hạt giống. Hạt được gieo có thể bỏ vào hộp và gắn vào máy bay ko người lái, người lái có thể chọn được vị trí gieo hạt và thả hạt bằng cách ấn nút trên bộ điều khiển máy bay ko người lái. Phương pháp trồng này có lợi và hiệu quả trong biện phát tái trồng rừng đặc biệt ở những khu vực cần bảo vệ cực kì nguy cấp.

Phun phân bón từ trên không là một câu chuyện thực tiễn trong canh tác vài năm trở lại đây nhưng phương pháp này đòi hỏi phải thuê những chiếc máy bay ko người lái hạng nhẹ đi kèm với mức giá khá đắt và những nguy cơ về sự an toàn cho những người nông dân gần đó.

Trên đây là những lợi ích của Flycam trong ngành nông nghiệp, cảm ơn các bạn đã theo dõi! Mọi thắc mắc xin liên hệ truy cập website: linhkienrc.com hoặc hotline: 0961.810.116 xem thêm các video review thực tế về Flycam tại channel youtube Linh kiện RC!