10 Drone quân sự lớn nhất thế giới

Drone quân sự thường được gọi là máy bay không người lái chiến đấu, là một phương tiện bay chiến đấu không người lái. Máy bay không người lái (UAV) là loại máy bay không người lái được sử dụng để giám sát, thu nhận mục tiêu và trinh sát thông minh, cũng như mang vũ khí của máy bay như tên lửa, Tên lửa điều khiển chống tăng và bom cho các cuộc tấn công bằng máy bay không người lái. Không giống như máy bay không người lái giám sát và trinh sát, những máy bay không người lái này thường nằm dưới sự kiểm soát trực tiếp của con người với các mức độ khác nhau. Và dưới đây là tổng hợp top 10 drone quân sự lớn nhất thế giới được dựa vào thông tin trên website họ.

# 10: TAI AKSUNGUR

TAI AKSUNGUR
TAI AKSUNGUR

 

TAI AKSUNGUR, một máy bay không người lái do ngành công nghiệp hàng không vũ trụ Thổ Nhĩ Kỳ chế tạo, sử dụng công nghệ hiện có từ dòng máy bay không người lái TAI AKSUNGUR, đây là máy bay không người lái lớn nhất của nhà sản xuất với khả năng chịu tải cho các thiết bị dành riêng cho các nhiệm vụ quân sự. Vai trò chính của drone này là hỗ trợ tấn công mặt đất trên không và trinh sát giám sát thông minh. TAI AKSUNGUR là một máy bay dài 12 mét, sải cánh 24 mét và trọng lượng 1800 kg. Nó có tầm hoạt động 6500 km và có thể di chuyển với tốc độ tối đa 250 km một giờ.

# 9: BAE SYSTEMS TARANIS 

Terranes, còn được gọi là chim ăn thịt, là một chương trình công nghệ trình diễn của Anh vẫn đang được phát triển. Taranis được thiết kế để bay các nhiệm vụ xuyên lục địa và sẽ mang theo nhiều loại vũ khí cho phép nó tấn công cả các mục tiêu trên không và mặt đất. Vai trò chính của nó tương tự như của Oxanger.

Chiều dài và sải cánh của chiếc máy bay này lần lượt vào khoảng 12,43 mét và 10 mét. Hiện chưa rõ trọng lượng rỗng của chiếc máy bay này, tuy nhiên, trọng lượng cất cánh tối đa được cho là khoảng 8 nghìn kg.

# 8: BAYRAKTAR AKINCI 

BAYRAKTAR AKINCI, thường được gọi là máy bay đột kích, là một máy bay không người lái có độ bền cao, độ bền cao được sản xuất bởi nhà sản xuất bánh, kinh doanh công nghệ Thổ Nhĩ Kỳ. Dự án hiện đang được sản xuất hàng loạt, với các thông số kỹ thuật bao gồm trần hoạt động lên đến 40 000 feet và thời gian bay lên tới 24 giờ.

Tổng chiều dài của máy bay là khoảng 12,5 mét hoặc 41 feet, với sải cánh dài 20 mét hoặc 65,7 feet. Trọng lượng rỗng của máy bay vào khoảng 4500 kg, với trọng lượng cất cánh tối đa lên tới 6500 kg

# 7: GENERAL ATOMICS AVENGER

GENERAL ATOMICS AVENGER, trước đây là the predator c, là một phương tiện phát triển do quân đội Hoa Kỳ chế tạo. Avenger hoàn toàn có khả năng thực hiện cả nhiệm vụ chiến đấu và trinh sát định hướng, nó chỉ bị giới hạn bởi danh sách nhiệm vụ và trọng tải mang theo. Không giống như các máy bay không người lái trước đây, Avenger được trang bị động cơ phản lực cánh quạt và có thể bay với tốc độ lên đến 200 dặm một giờ.

Kho vũ khí bên trong và một ống xả hình chữ s để giảm tín hiệu tia hồng ngoại và radar được bao gồm trong thiết kế của nó. Nó có sải cánh 20 mét và chiều dài lên tới 13 mét.

# 6: S-70 OKOHOTNIK-B 

Sukhoi S-70, còn được gọi là cottony bee hoặc  hunter b, là một máy bay chiến đấu không người lái tàng hình hạng nặng của Nga đang được phát triển bởi Sukhoi và tập đoàn máy bay Nga như một dự án máy bay thế hệ thứ sáu.

Với chiều dài 14 mét và sải cánh 20 mét, máy bay không người lái này dựa trên chiếc Mikoyan cũ do MIG chế tạo và tích hợp một số công nghệ từ máy bay chiến đấu thế hệ thứ năm Sukhoi Su-57.

# 5:

IAI EITAN là một máy bay trinh sát không người lái có độ bền cao được thiết kế ở Israel. Nó có thể hoạt động ở độ cao trên cả máy bay hàng không thương mại và được trang bị khả năng hoạt động trong mọi thời tiết, hệ thống khử đóng băng, hệ thống cất cánh và hạ cánh tự động cũng như hệ thống điện tử triple-redundant.

Máy bay này là phiên bản mới hơn của IAI EITAN, với chiều dài tương tự như một con ong hình nón và chỉ khác về sải cánh và trọng lượng cất cánh tối đa. Nó có tầm bay 7 400 km và tốc độ bay lên đến 407 km một giờ.

# 4: SOAR DRAGON 

SOAR DRAGON là tên gọi trong quân đội của máy bay này. Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa đang phát triển wz7, một phương tiện bay không người lái thuộc loại có độ bền lâu cùng với độ cao lớn với cách bố trí cánh song song đặc biệt, cho các nhiệm vụ trinh sát và đối hạm

SOAR DRAGON lần đầu tiên sẽ được sử dụng như một máy bay không người lái trước khi được nâng cấp lên phiên bản vũ trang. Máy bay không người lái này có tổng chiều dài 14,33 mét và sải cánh 24,86 mét. Với tầm hoạt động 7.000 km và tốc độ hành trình 750 km một giờ, chiếc máy bay này rất lý tưởng cho những chuyến đi dài.

# 3: HAMMERHEAD 

HAMMERHEAD là kiểu máy bay full size, có độ cao trung bình và độ bền cao được tạo ra bởi ngành công nghiệp thời kỳ Piaggio, là máy bay không người lái lớn thứ ba. HAMMERHEAD  chủ yếu dùng để quan sát và trinh sát tình báo.

Nó cũng có thể thực hiện nhiều nhiệm vụ khác nhau bằng cách sử dụng nhiều loại trọng tải khác nhau. Với sải cánh 14 mét, chiều dài tổng thể có thể đạt 14,41 mét. HAMMERHEAD có phạm vi hoạt động là 3.000 km.

# 2: RQ-4 GLOBAL HAWK

Northrop Grumman rq4 global hawk là một máy bay giám sát điều khiển từ xa ở độ cao lớn, thực hiện các chức năng tương tự như Lockheed u2. Không quân Mỹ đã chọn rq4 để tiến hành các cuộc thử nghiệm vũ khí siêu thanh. RQ-4 GLOBAL HAWK có thời gian hoạt động 36 giờ trong 1 lần bay và có khoảng 50 chiếc đang được sản xuất.

Nó có chiều dài 14,5 mét và sải cánh 39,9 mét, và nó có thể quét tới 40.000 dặm vuông địa hình mỗi ngày, có diện tích tương đương với Hàn Quốc và Iceland. RQ-4 GLOBAL HAWK có phạm vi hoạt động tối đa của bất kỳ máy bay không người lái quân sự nào, lên đến 22.780 km.

# 1: Mantis

Mantis là một máy bay không người lái (UAV) hai động cơ phản lực cánh quạt với sải cánh khoảng 22 mét, tương đương với MQ-9 Reaper.

Mặt trước, giống như mái che của phi công, có hệ thống liên lạc vệ tinh hướng lên trên. Chiều dài tổng thể của nguyên mẫu Mantis là 65 feet, và khung máy bay nặng 1000 kg rỗng, với trọng lượng cất cánh tiềm năng là 9000 kg. Tốc độ tối đa là 560 km một giờ, với tốc độ bay là 370 km một giờ. ( BBC )

Trên đây là 10 mẫu máy bay quân sự lớn nhất hiện nay. cảm ơn các bạn đã chú ý lắng nghe

 

Trả lời