Top 5 Siêu Xe Có Tốc Độ Nhanh Nhất Hiện Nay

Những chiếc siêu xe mà Linh kiện RC mang tới cho các bạn hôm nay là những chiếc xe không cần tới 3 giây để tăng tốc từ 0 lên 96 km/h. Đặc biệt, đây là những chiếc xe đủ tiêu chuẩn để lưu thông hợp pháp trên đường phố, chứ không phải xe đua. Trong số này, chỉ có hai xe chạy xăng thuần túy, còn lại đều sử dụng năng lượng điện, toàn phần hoặc một phần. Hãy cùng theo dõi nhé!

Siêu xe Ferrari SF90 Stradale

Siêu xe Ferrari SF90 Stradale

Ferrari SF90 Stradale sử dụng tới 3 động cơ điện cho sức mạnh 217 mã lực kết hợp với 1 động cơ V8 tăng áp kép công suất 769 mã lực lắp ngay trên ghế lái, kết hợp lại hệ thống này có công suât 986 mã lực. Trọng trách truyền sức mạnh của động cơ đốt trong tới 4 bánh xe thuộc về hộp số 8 cấp li hợp kép. Vì là dòng xe sạc điện nên Ferrari SF90 Stradale có chế độ chạy hoàn toàn bằng điện nhưng chỉ với 25 km, với siêu xe này công nghệ Hybrid không chỉ tồn tại để tăng hiệu quả tiêu thụ nhiên liệu và các mô tơ điện cho phép kiểm soát hướng lực kéo tăng thêm độ bám đường khi xe xuất phát đồng thời nó còn giúp khắc phục tình trạng trễ ga của động cơ xăng, đây là mẫu xe thương mại mạnh nhất từ trước tới nay của Ferrari.

Siêu xe Tesla Model S

Siêu xe Tesla Model S

Nếu đã được khởi động sẵn mà không tính là xuất phát chiếc xe này có thể tằn tốc từ 0 đến 96 km/h chỉ trong vòng 1,9 giây, trong trường hợp mớ bắt đầu chạy tốc độ nhanh nhất có thể thực hiện được là trong vòng 2 đến 2,3 giây tùy thuộc vào tình trạng pin lúc đó còn bao nhiêu.

Siêu xe Porsche 911 Turbo S Lightweight

Siêu xe Porsche 911 Turbo S Lightweight
Siêu xe Porsche 911 Turbo S Lightweight

Porsche 911 Turbo S Lightweight chỉ sử dụng động cơ đốt trong để tăng tốc từ 0 đến 96 km/h, chiếc xe có công suất cực đại là 640 mã lực kết hợp với hệ thống dẫn động 4 bánh hộp số ly hợp kép.

Siêu xe Lamborghini Huracan Performance

Lamborghini Huracan Performance
Siêu xe Lamborghini Huracan Performance

Khoảng 7 năm trước khi mẫu 911 Turbo S Lightweight 2021 ra mắt Porsche 918 Spyder là ngôi sao là chiếc xe tăng tốc nhanh nhất thế giới vào năm 2014. Tuy nhiên vì nó là một trong những chiếc xe Hybrid đầu tiên nên hoàn toàn gây bất ngờ khi khả năng tăng tốc từ 0 đến 96 km/h chỉ trong 2,2 giây, điều có thể ngạc nhiên hơn là chiếc Lamborghini Huracan Performance được trang bị động cơ V10 công suất là 631 mã lực hút khí tự nhiên có khả năng tăng tốc chỉ thua nó 0,1 giây. Tuy nhiên chiếc Lamborghini kém sang nhất trong top 5 siêu xe này.

Siêu xe Rimax Nevera

Siêu xe Rimax Nevera

Là chiếc xe đứng đầu trong top 5 siêu xe có tốc độ nhanh nhất với thời gian chuyển tốc độ chỉ 1,9 giây vì thế nó mang tên của một cơn bão địa trung hải, chiếc xe thực sự gây chấn động khi sở hữu hệ thống gồm 4 động cơ điện cho tổng công suất lên tới 1914 mã lực và momen xoắn cực đại là 2360 N, với sức mạnh đó cộng với hệ thống cản chỉ 0,30 chiếc siêu xe 2 chỗ này được giới thiệu là có khả năng tăng từ 0 đến 96 km/h chỉ trong vòng 1,85 giây và lên 100 km/h chỉ trong vòng 1,97 giây, các thông số này tương đương của siêu xe Bugatti chiron với động cơ W16.

Trên đây là những chia sẻ của Linh kiện RC về top 5 siêu xe có tốc độ nhanh nhất. Nếu có thắc mắc hay câu hỏi nào, hãy liên hệ với Linh Kiện RC qua hotline: 0961810116 hoặc xem thêm các nội dung review sản phẩm tại channel youtube Linh Kiện RC bạn nhé. Xin cảm ơn!