5 Mẹo Quay Flycam Để Có Video Đẹp

Quay Flycam là một trải nghiệm đem lại điều gì đó rất tuyệt vời, dù mới bay hay bay lâu năm bạn luôn có cảm giác mới mẻ. Lắng nghe thắc mắc của mọi người Linh kiện RC sẽ đưa ra cho bạn 5 mẹo để quay Flycam một cách sinh động và đẹp nhất nhé! Để quay được một video đẹp các bạn cần lưu ý:

Quay Flycam cần bay Flycam với tốc độ đều

Quay Flycam với tốc độ đều
Quay Flycam với tốc độ đều

Thứ nhất đó là phải điều khiển Flycam với mức độ đều và ổn định bởi một video xuất sắc phải tạo cảm giác mượt mà và dễ chịu cho người xem, khung cảnh quay từ Flycam thường có góc nhìn lớn, rộng, chi tiết hãy tạo cho người xem đủ thời gian để xử lý tất cả các thông tin đó. giữ Flycam bay chậm và đều ga, hạn chế đến mức tối đa chuyển động bay, hạn chế bay quá nhiều đường chéo, chỉnh lên chỉnh xuống trong thời gian ngắn, nếu bạn chưa quen nên sử dụng chế độ thông minh khi bay với Flycam, bên cạnh đó việc bay chậm cũng giúp bạn dễ dàng hơn trong việc chỉnh sửa, biên tập video không hậu kì. Lời khuyên của Linh kiện RC dành cho các bạn mới vào nghề đó là nên bay ở đườg thẳng với tốc độ chậm.

Quay Flycam: Chuyển động thị sai

Chuyển động thị sai khi quay Flycam

Để có 1 video quay bằng Flycam thật chuyên nghiệp nguyên tắc để video sống động là bạn hãy chọn khung cảnh có độ thị sai lớn, từ giữa chủ thể và nền có độ cao và độ xa lớn để khi máy bay chuyển động chủ thể và khung nền có sự chuyển động tương đối lớn so với nhau, điều này có thể làm cho khung cảnh thêm sinh động, cảm giác không gian lập thể lớn hơn rất nhiều. Bay qua tán cây, bay qua đường nối giữa thung lũng là khung cảnh tuyệt vời đối với thị sai, tuy nhiên khi bay theo hình thức này đòi hỏi bạn phải bay rất sát chủ thể đồng thời phải chú ý rất sát vào máy bay nếu không cẩn thận rất dễ bị đâm đụng gây hỏng hóc máy bay. Thị sai nghĩa là sự thay đổi, là góc giữa 2 đường thẳng đi qua 2 điểm trong không gian đến vật thể được quan sát, thị sai được dùng để định nghĩa sự thay đổi vị trí của 1 điểm trên nền quan sát khi nó được quan sát từ 2 vị trí khác nhau.

Quay Flycam rất quan trọng ở khung giờ bay

Khung giờ bay Flycam
Khung giờ bay Flycam

Với các bạn bay Flycam lâu năm thì điều này không có gì lạ, khung giờ bay ảnh hưởng đến hiệu suất của chuyến bay. Có 2 khung giờ vàng bạn cần phải lưu ý đó chính là bình minh hoặc hoàng hôn, bởi vì trong khung giờ vàng cường độ ánh sáng mặt trời chưa quá mạnh, thêm nữa độ tương phản giữa màu trời và mặt đất khiến cho khung hình có được những góc quay độc đáo, bên cạnh đó độ sáng góc có thể giúp bạn thực hiện được nhiều cảnh quay. Hoàng hôn và bình minh cũng là lúc màu trời và màu mây có độ tương phản lớn nhất, với các dải màu lam, vàng, đỏ tạo sự sinh động cho người xem. Cuối cùng đó là khung giờ vàng mặt trời còn ở thấp, đó là không gian để sáng tạo những góc máy lạ tận dụng được hiệu ứng ánh sáng ngược hoặc bóng đổ để tạo nên sự ấn tượng cho khung hình. Tất nhiên không phải tất cả những khung giờ khác trong ngày là không quay được nhưng đòi hỏi nhiều kĩ thuật hơn, chính vì vậy Linh kiện RC khuyên bạn nên chọn những khung giờ vàng để quay video sẽ đem lại hiệu quả tốt nhất.

Quay Flycam cần hạn chế góc quay đơn điệu

Quay Flycam cần hạn chế góc quay đơn điệu
Quay Flycam cần hạn chế góc quay đơn điệu

Có một sai lầm mà người làm video bằng Flycam rất hay gặp phải chính là chọn những góc máy lặp đi lặp lại, nhàm chán và đơn điệu. Bạn hãy luôn đặt ra câu hỏi quay ở đây các bạn sẽ quay được gì.

Quay Flycam và nguyên tắc 20 giây

Nguyên tắc bay 20 giây khi bay Flycam
Nguyên tắc bay 20 giây khi bay Flycam

Thời gian bay và quay Flycam phải tối thiểu 20 giây vì thực tế 1 đoạn clip cho cảm giác liền mạch không dừng đột ngột 5 đến 10 giây, tuy nhiên khi bay ở 20 giây sẽ cho bạn nhiều lựa chọn, cho nhiều thời gian để xử lý hậu kì và đảm bảo độ dài của clip.

Trên đây là 5 mẹo quay video bằng Flycam để bạn có thể có được những tước phim một cách chọn vẹn nhưng trước tiên các bạn phải chọn được loại Flycam phù hợp với mình. Hiện tại Linh kiện RC đang cung cấp rất nhiều mẫu Flycam với mức giá phù hợp cho từng đối tượng khách hàng. Với nhiều kinh nghiệm và niềm đam mê về dòng Flycam, Linh kiện RC mong muốn gửi đến bạn những sản phẩm chất lượng nhất. Để đặt hàng vui lòng truy cập website: linhkienrc.com hoặc hotline: 0961.810.116 xem thêm các video review thực tế về Flycam tại channel youtube Linh kiện RC!