web hit counter

XAG P100 – Máy Bay Của Ngành Nông Nghiệp

Vừa qua, XAG đã làm cho chiếc flycam nông nghiệp P100 của mình có mặt trên toàn cầu. Được coi là chiếc flycam của ngành nông nghiệp thế hệ mới nên chính vì thế mà P100 đã và đang làm rất tốt nhiệm vụ của mình. Có thể nói nó là chiếc flycam đa năng nhất mà Linh Kiện RC đã từng thấy. Thật khó có chiếc flycam nào có thể tự động thực hiện các chức năng phun, bón phân và gieo hạt cho nhiều loại cây trồng. Hãy cùng Linh Kiện RC tìm hiểu về chiếc flycam đặc biệt này nhé!

Về thông tin, thiết kế của chiếc flycam XAG P100

Chiếc flycam XAG P100 được cho ra mắt với nhiệm vụ hỗ trợ những người nông dân trên khắp các nước có ngành nông nghiệp phát triển, tiêu biểu như Trung Quốc, Việt Nam, Australia,…Việc cho ra mắt chiếc flycam của nông nghiệp không chỉ giúp đỡ người nông dân mà còn giúp giảm bớt hạt giống, thuốc trừ sâu và phân bón mà không ảnh hưởng đến năng suất cây trồng. Ngoài ra theo như KPT FlyTeam đã cho rằng chiếc flycam XAG P100 có thể hoàn thành công việc thực địa nhanh hơn và chính xác hơn nhiều so với 25 người nông dân phun thuốc theo cách thông thường.

part3 slide img1

Với tải trọng được tăng lên 40kg sẽ mang lại hiệu quả cao hơn khi làm việc trên các cánh đồng lớn. Tiếp đó là phần cấu trúc đã được giữ có thể tháo rời để nó có thể tách rời hoàn toàn khỏi bệ bay để chuyển đổi giữa các mô đun phun và rải. Ngoài ra phần trọng lượng xử lý của chiếc flycam XAG P100 đã được giảm xuống để giúp người vận hành vận chuyển và bảo trì dễ dàng hơn rất nhiều

202112241418237449

Đặc biệt chiếc flycam nông nghiệp XAG P100 còn có các máy bơm nhu động và van ngắt vòi phun với công nghệ nguyên tử hóa quay hoàn thiện. Nhà sản xuất đã chỉ ra rằng với thiết kế này cho phép phun các giọt nguyên tử hóa có độ chính xác cao giữa các kích thước từ 60 đến 400 micron. Hơn nữa, với tốc độ dòng chảy và kích thước giọt có thể sẽ được điều khiển một cách chính xác nhất bởi người vận hành giúp đảm bảo rằng chiếc flycam sẽ phân phối hóa chất được đồng đều để che phủ cây trồng tốt hơn trong khi giảm thiểu việc sử dụng thuốc trừ sâu.

p100 ruibo video

Nhà sản xuất của chiếc flycam nông nghiệp XAG P100 cũng đã thiết kế lại hệ thống trải của mình kết hợp cùng các đĩa trải ly tâm thẳng đứng và một bộ nạp trục vít thông minh. Từ đó ta thấy được hệ thống không chỉ có thể thích ứng dễ dàng với nhiều loại phân bón khác nhau mà còn có khả năng chống gió tốt nhất.

Bên cạnh đó chiếc XAG P100 còn được trang bị mô đun định vị RTK cấp độ centimet và tốc độ bay tối đa của nó là 13,8m/s. Dựa vào số liệu trên chúng ta có thể thấy được là chỉ cần 1 bộ pin cũng đã đủ để rải tới 280kg phân bón. Đây được coi là bước cải tiến mới trong ngành sản xuất máy bay không người lái.

Trên đây là những tìm hiểu của Linh Kiện RC về chiếc flycam được coi là dành cho ngành nông nghiệp – XAG P100 này. Hi vọng bài viết sẽ giúp anh em có thêm cái nhìn mới về sự đa dạng của các loại flycam trong ngành công nghiệp máy bay không người lái này. Linh Kiện RC sẽ cố gắng đưa thêm nhiều tin tức công nghệ khác, những dòng flycam đặc biệt khác tới anh em trên kênh youtube channel Linh Kiện RC của mình. Xin cảm ơn!