web hit counter

UAVOS Thử Nghiệm Trực Thăng Giao Hàng Không Người Lái UVH-170

Vừa qua, UAVOS đang tiếp tục thử nghiệm trực thăng không người lái UVH-170 của mình, quá trình thử nghiệm bao gồm thử nghiệm liên quan đến tính ổn định, hiệu suất bay bằng cách phân phối hộp lớn, chức năng thả hàng không chạm cũng như giám sát trọng lượng và cân bằng giữa các điểm dữ liệu khác không thể thiếu trong suốt quá trình giao hàng. Các chức năng này nhằm mục đích giảm chi phí vận hành và cung cấp những giải pháp mạnh mẽ để đáp ứng được nhiều nhu cầu của khách hàng. Hãy cùng Linh Kiện RC tìm hiểu kĩ hơn về quá trình thử nghiệm đặc biệt này nhé!

Về thiết kế của chiếc trực thăng giao hàng không người lái UVH-170

Máy bay trực thăng không người lái UVH-170 chạy bằng động cơ xăng. Với trọng lượng cất cánh tối đa là 99 lb (45 kg) và trọng tải lên đến 33 lb (15 kg), UVH-170 bay ở độ cao 16400 ft (5000 m) ở tốc độ tối đa 74 mi / h ( 120 km / h). Nền tảng không người lái có thể bay qua sức gió lên đến 14 mét / giây (27 kts) khi cất cánh hoặc hạ cánh. Máy bay không người lái của UAVOS được trang bị liên kết dữ liệu liên lạc vệ tinh, hỗ trợ các chuyến bay Beyond Visual Line of Sight (BVLOS). 

UVH-170 đã thực hiện một chuyến bay với một hộp lớn bên ngoài 33 lb (15 kg) với kích thước chiều rộng 500mm, chiều sâu 500mm và chiều cao 430mm, chứng tỏ khả năng của nó cho phép treo móc hàng một điểm có trọng lượng 33 pound (15 kg) như tải bên ngoài cũng tự động loại bỏ. Hàng hóa được giao mà không cần hạ cánh cũng như không cần trạm kiểm soát mặt đất ở phía nhận hàng. Chuyến bay kéo dài 2 giờ và trải qua khoảng cách 62 dặm (100 km).

Những vấn đề mà chiếc trực thăng giao hàng không người lái UVH-170 có thể làm được

Với chiếc UVH-170 này thì nó có thể giải quyết được những vấn đề hậu cần (y tế, dược phẩm, hỗ trợ cộng đồng ở vùng sâu vùng xa, viện trợ nhân đạo,…) cũng như về kinh tế (khai thác mỏ, dầu khí, đường dây điện, kiểm tra rừng,…) phù hợp với các trường hợp do khách hàng yêu cầu.

uavos uvh 170 drone

Giám đốc điều hành của UAVOS Aliaksei Stratsilatau cho biết: “Với nhu cầu mới, giải pháp mới sẽ xuất hiện. “Hiệu suất của chuyến bay thử nghiệm này cho thấy hiệu quả hoạt động của UVH-170 cũng như một cách hiệu quả để vận chuyển hàng hóa y tế cồng kềnh với trọng lượng thấp và đảm bảo nó sẽ có thể hỗ trợ các ứng dụng giao hàng dựa trên máy bay không người lái đến các khu vực xa xôi / khó tiếp cận . Điều này có nghĩa là máy bay trực thăng UVH-170 có thể được sử dụng đặc biệt ở những khu vực mà máy bay không thể hạ cánh. Ngoài việc chở hàng hóa như một tải trọng bên ngoài, máy bay không người lái vẫn giữ được khả năng đa nhiệm vụ, cho phép nó thực hiện các nhiệm vụ tìm kiếm và kiểm tra ”.

Trên đây là những tìm hiểu của Linh Kiện RC về quá trình thử nghiệm của UAVSO dành cho chiếc máy bay trực thăng không người lái UVH-170. Hi vọng bài viết này sẽ giúp cho anh em có thêm kiến thức mới về ngành công nghiệp không người lái đang phát triển này.