web hit counter

Tìm kiếm và cứu hộ bằng Flycam/Drone

Máy bay không người lái tìm kiếm và cứu hộ đã được sử dụng trong vài năm nay và cực kỳ hiệu quả trong việc tìm kiếm người mất tích. Với công nghệ sử dụng hình ảnh nhiệt , việc tìm kiếm người mất tích có thể tiếp tục trong bóng tối và trong những điều kiện khó khăn hơn bao giờ hết.
Giải pháp máy bay không người lái tìm kiếm và cứu hộ mới này có khả năng hỗ trợ việc cứu hộ bao gồm các tình huống khi ngay cả chụp hình ảnh nhiệt cũng không thể giúp được. Lifeseeker là một hệ thống trên không có thể định vị điện thoại di động, thậm chí không có mạng phủ sóng. Công nghệ mới kết hợp tín hiệu điện thoại di động với các nhiệm vụ tìm kiếm và cứu hộ bằng máy bay trực thăng hoặc phiên bản nhỏ hơn phù hợp với máy bay không người lái – flycam/drone. Giải pháp biến điện thoại di động thành đèn hiệu có khả năng dẫn các đội cứu hộ đến vị trí của nó. Công cụ này có tiềm năng to lớn để cứu mạng người trong các thảm họa như động đất, khi con người có thể bị chôn vùi dưới đống đổ nát hoặc trái đất; hoặc trong trường hợp tuyết lở. Nó cũng sẽ có hiệu quả trong việc tìm kiếm những người ẩn dưới tán cây rậm rạp, chẳng hạn như bị lạc trong một khu rừng rậm. Có thể thấy đối với công nghệ flycam, con người có thể tiến thêm những bước xa và có thêm nhiều cơ hội hơn đối với những người gặp tai nạn.
cuu ho
Mặc dù phiên bản lớn hơn của Lifeseeker có sẵn cho máy bay trực thăng nhưng với phiên bản nhỏ hơn cho máy bay không người lái sẽ không giảm thiệt hại trong thời tiết xấu khi mà máy bay có kích thước lớn và cần phải hạ cạnh trong những điều kiện thời tiết bất lợi như bay trong đêm hoặc thời tiết xấu. Lifeseeker  được sản xuất bởi công ty Tây Ban Nha Centum và được tiếp thị ở châu Á bởi Drone Solutions Services , một công ty tư nhân ra khỏi Singapore, cũng như các công ty khác trên toàn thế giới.
Sản phẩm định vị những người mất tích sử dụng điện thoại di động của họ như đèn hiệu để đưa ra vị trí chính xác của họ. Với công nghệ này, sẽ không yêu cầu sự hợp tác với người mất tích để có thể xác định vị trí của họ. Nó không yêu cầu sự cộng tác của các nhà cung cấp dịch vụ tại bất kỳ thời điểm nào trong quy trình và không bị ràng buộc bởi các nhà mạng cố định nào vì nó hoạt động ở 2G, 3G, 4G và không có vùng tín hiệu. Nó cũng có khả năng hoạt động như một rơle liên lạc giữa người mất tích và đội cứu hộ. Dữ liệu điện thoại di động gần đây là một nguồn dữ liệu để theo dõi coronavirus. Dữ liệu này được sử dụng để theo dõi số lượng lớn người theo thời gian: ví dụ, nó có thể xác định nơi sinh viên có thể đi sau kỳ nghỉ xuân ở Florida.
untitled 3
Như chúng ta đã biết, Việt Nam là nước có đường biển trải dài cả nước và miền Trung là nơi luôn phải gánh chịu thiệt hại năng nề nhất do bão lũ gây ra. Công việc tìm kiếm cứu nạn luôn là một trong những công việc khẩn cấp và yêu cầu nhiều phương tiện cứu trợ. Việc bổ sung thêm những phương thức kiểm tra và phát hiện những trường hợp mất tích hay cần sự hỗ trợ là vô cùng cần thiết. Điều này sẽ giúp cho những người bị tai nạn,họ có thêm cơ hội sống. Nếu những công nghệ này sớm được phát triển tại Việt Nam và trên thế giới thì đó thực sự là một điều tuyệt vời. Linh kiện RC với niềm đam mê với flycam và mong muốn flycam phát triển hơn tại Việt Nam để mọi người biết đến nhiều hơn và có thêm nhiều phát minh để flycam phát huy được những sức mạnh của nó.
Đặt hàng qua website: linhkienrc.com hoặc hotline: 0961.810.116

Trả lời