web hit counter

Thị trường flycam trong nông nghiệp trị giá 5 tỷ Đô vào năm 2025

Một báo cáo nghiên cứu mới của Meticious Researc dự đoán rằng giá trị máy bay không người lái trong nông nghiệp sẽ trị giá hơn 5 tỷ đô la vào năm 2025 tại Mỹ. Nông nghiệp đã là trở thành khách hàng quan trọng đối với ngành công nghiệp máy bay không người lái thương mại trong nhiều năm. Giờ đây, các cảm biến và công nghệ mới đã làm cho trị cho máy bay không người lái trong nông nghiệp trở nên rõ ràng hơn. Dễ dàng sử dụng phần cứng, cảm biến tích hợp, xử lý dựa trên AI và các ứng dụng mới đã mở rộng đáng kể việc sử dụng chúng.
Một máy bay không người lái trong nông nghiệp có thể tạo ra một sự thay đổi lớn trong việc cải thiện hiệu quả của nông nghiệp, theo một thông cáo báo chí từ những nghiên cứu rất tỉ mỉ về ứng dụng của drone. Những chiếc máy bay không người lái này được sử dụng để phân tích đất và đồng ruộng, giám sát cây trồng, tưới tiêu, phun thuốc, lập bản đồ cánh đồng, đánh giá sức khỏe cây trồng và giám sát vật nuôi. Việc sử dụng các máy bay không người lái này là một cách giá rẻ và kinh tế để quản lý việc canh tác, giúp hoàn thành các nhiệm vụ khó khăn và tốn thời gian một lần, tất cả trong khi giảm chi phí. Ví dụ, máy bay không người lái nông nghiệp có thể phun nhanh hơn 40-60% so với phun thủ công với việc tiết kiệm 30-50% hóa chất. Ngoài ra, máy bay không người lái cũng có thể bảo tồn tới 90% lượng nước sử dụng cho nông nghiệp.
how agricultural drone technology is making farming smarter
Báo cáo nói rằng drone trong nông nghiệp dự kiến sẽ tăng trưởng với tốc độ CAGR là 31,1% từ năm 2019 đến năm 2025 để đạt 5,19 tỷ đô la vào năm 2025. Trong khi có một số yếu tố hạn chế trong công nghệ và quy định: dân số gia tăng và áp lực gia tăng đối với nguồn cung lương thực toàn cầu , tăng tài trợ liên doanh để phát triển máy bay không người lái nông nghiệp, phát triển nông nghiệp điện tử hoặc công nghệ thông tin và truyền thông (CNTT) trong nông nghiệp, tăng cường tự động hóa trong nông nghiệp, tăng cường nhấn mạnh vào hiệu quả nông nghiệp và tăng nhu cầu bảo tồn nước trên toàn cầu. Góp phần vào sự tăng trưởng nhanh chóng của thị trường.
Phân tích dữ liệu và phần mềm
Phần cứng và phần mềm đều đang phát triển trong thị trường nông nghiệp. Trong số các loại phần cứng: Lưỡi dao quay chiếm thị phần lớn nhất trong thị trường phần cứng máy bay không người lái nông nghiệp năm 2019, nhờ khả năng cơ động và thiết kế nhỏ gọn hơn, dễ sử dụng, khả năng tải trọng cao hơn và giá tương đối thấp hơn các loại máy bay không người lái khác . Tuy nhiên, phần lớn sự tăng trưởng trong phân khúc có thể được quy cho phần mềm. Phân tích dữ liệu tốt hơn trong nông nghiệp chính xác đã cải thiện đáng kể lợi tức đầu tư cho máy bay không người lái trong nông nghiệp.
Thủy lợi là phân khúc phát triển nhanh nhất
Các ứng dụng nông nghiệp chính xác như phát hiện cỏ dại, đếm cây trồng và theo dõi sức khỏe cây trồng là phần lớn nhất của ngành trong năm 2019, báo cáo cho biết. Nhưng ứng dụng dự kiến sẽ tăng nhanh nhất trong 5 năm tới là tưới tiêu. Sự tăng trưởng nhanh chóng của thị trường này chủ yếu là do nhu cầu toàn cầu ngày càng tăng đối với máy bay không người lái trong quản lý nước và hạn hán. Máy bay không người lái có camera nhiệt có thể phát hiện rò rỉ từ hệ thống phân phối nước của cánh đồng trồng trọt, giúp thực hiện các hành động khắc phục nhằm tránh mất nước.
Có thể nói flycam hay drone đã và đang trở thành một ngành công nghiệp. Ứng dụng thực tiễn của flycam được hiện thực hoàn vào tất cả các ngành nghề giúp cho việc kiểm tra, giám sát và phân tích ngành càng trở nên dễ dàng. Tôi đang mơ đến một ngày người nông dân Việt Nam sẽ không phải tự tay phun thuốc sâu nữa mà thay vào đó là những chiếc máy flycam sẽ làm việc đó. Đây thực sự là tương lai mà chúng ta đang gần tiến đến và sẽ tạo ra nhiều sự chuyển biến mạnh mẽ cho đời sống.

Trả lời