web hit counter

Review/Đánh giá chi tiết flycam X35

Flycam X35 là dòng flycam mới mang phong cách thiết kế truyền thống được trang bị động cơ không chổi than và với giá rất là bất ngờ. Sau đây, Linh kiện RC sẽ review chi tiết những đặc điểm nổi bật và cũng như hạn chế của chiếc flycam này.
Về thiết kế, X35 có thiết kế giống với phantom của DJI, với thiết kế truyền thống này sẽ có những ưu nhược điểm. Với thiết kế truyền thống, khả năng kháng gió và độ an toàn của flycam sẽ được cải thiện đáng kể. Về cảm giá cầm trên tay, X35 cho cảm khá chắc chắn và đầm tay. Có một nhược điểm đó chính là với thiết kế cũ, X35 sẽ cồng kềnh hơn và không tiện lợi như mẫu flycam cánh gấp đang có mặt ở trên thị trường.
41050
Đối với những người muốn chơi flycam thì cần phải hiểu rõ về nó trước khi có thể làm chủ được. Với flycam giá rẻ sẽ bao gồm hai thiết bị đó là thiết bị bay và thiết bị quay. Đối với X35 sẽ có 2 công nghệ giúp cho máy bay có thể bay tốt như hiện tại. Đầu tiền vân là công nghệ định vị GPS. Công nghệ này rất quan trọng đối với flycam hay bất kể thiết bị bay nào trên trời, nó sẽ giúp cho flycam thực hiện được những thao tác bay được chuẩn xác, khi định vị GPS máy bay mới có thể giữ vị trí của nó, nếu không nó sẽ bị gió đẩy trôi đi. Hơn nữa, với chế độ GPS, khi máy bị hết pin hoặc sóng yếu nó mới có thể quay trở về vị trí ban đầu một cách an toàn được.
14812238520 1043447372
Công nghệ thứ hai để giúp flycam bay tốt đó chính là động cơ không trôi than. Động cơ này hoạt động dựa trên sự thay đổi từ trường mà không phải qua hệ thông dẫn động như động cơ có chổi than nên tốc độ và sức mạnh của động cơ không chổi than (Brushless) sẽ mạnh hơn rất nhiều. Tốc độ trung bình của động cơ không chổi than là 2400 vòng/phút nên gia tốc có nó rất cao vì vậy khi mới chơi bạn nên điều chỉnh tay ga nhẹ nhàng để làm quen và cảm nhận tốc độ của nó.
14812241561 1043447372
Sau thiết bị bay, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu phần thiết bị quay. Cụm của X35 nhìn khá đồ sộ và trông nó như một chiếc lô cốt vậy, thiết kế nhìn khá giống với cụm của DJI nhưng nó lại không có trống rung. Tuy không có chống rung, những nó vẫn có thể điều chỉnh góc quay được. Ngoài ra, trêm camera còn hỗ trợ khe cẳm thẻ nhớ để lưu được hình ảnh với chất lượng tốt nhất. Đây có thể nói là điểm cộng vì so với nhiều flycam không có khe cắm thể nhớ thì chất lượng hình ảnh truyền về sẽ không được cao.
14717193744 1043447372
Pin của flycam có dung lượng 2500mAh, theo nhà sản xuất nó có thể bay trong khoảng thời gian 18-20 phút. Và họ cũng công bố, khoảng các xa nhất mà máy có thể đạt được là 1000m những thự tế với công nghệ truyền sóng radio thì khoảng cách tốt nhất vẫn nên từ 300-500m. Với công nghệ truyền sóng wifi 5G là sóng nội bộ do máy phát ra thì tầm truyền hình ảnh cũng chỉ từ 300-500m, nên nếu bạn vẫn có gắng bay ra hơn thì nó không thể trở về là điều rất dễ xảy ra.
Tay điều khiển của X35 cũng giống như những mẫu truyền thống, trên tay điều khiển không có mà hình LCD hiện thị thông tin và bạn sẽ cần kết nối với điện thoại để theo dõi các chế độ dễ dàng hơn. Có một lưu ý về khái niệm bay không đâu và có đầu. Với chế độ bay có đầu, đầu của flycam sẽ giống với hướng của camera. Nên khi bạn điều chỉnh flycam nó sẽ tịnh tiến theo hướng của flycam. Có 2 cần điều khiển phương hướng; nút Return to home, bật tắt GPS và chế độ không đầu. Phần trước của tay điều khiển là 2 phím điều chỉnh camera lên xuống và 2 phím chụp ảnh, quay phim.
Về thao tác trước khi bay, bạn cần chú ý 3 nguyên tắc an toàn bay quan trọng: đảm bản pin đầy, đảm bảo không gian bay, ghi nhớ kĩ các thao tác bay. Về quy trình khởi động
B1. Bật nút nguồn
B2. Bật máy bay.
B3. Kết nối tay cầm với máy bay. Trên máy bay sẽ có đèn tín hiệu. Để kết nối với máy bay, bạn cần bên trai lên và xuống liên tiếp. Lúc đó flycam sẽ phát ra âm thanh bão đã kết nối.
B4. Kết nối điện thoại với sóng wifi và của flycam
B5. Trước khi khởi động bạn cần tải app điều khiển flycam của X35 là GPS pro.
B6. Trong lần đầu tiên sử dụng cần phải xoay ngang 2 vòng và cấm đầu xuống xoay thêm 2 vòng. Lưu ý: phải chọn nơi có không gian rộng.
B7. Gạt 2 cần sang 2 bên góc của cần điều khiển để cất cánh máy bay.
Xem thêm các loại Flycam Tại đây

 

Trả lời