web hit counter

Máy Bay Trinh Sát UAV Raven của Quân Đội Mỹ

Công nghệ máy bay không người lái hay còn gọi là UAV trong đời sống hiện đại đang ngày càng phát triển và được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau như: công nghiệp, nông nghiệp, y tế, quân sự… Lắng nghe thắc mắc của mọi người hôm nay Linh kiện RC sẽ đem đến cho các bạn thông tin về một loại UAV siêu nhỏ gọn dùng để trinh sát trong quân sự Mỹ.

Máy Bay Trinh Sát UAV Raven của Quân Đội Mỹ: Về thiết kế và cách vận hành

5 BMWB
Máy Bay Trinh Sát UAV Raven

Máy bay không người lái hay còn được gọi là UAV hiện nay có rất nhiều chủng loại được ứng dụng phục vụ cho nhiều mục đích khác nhau, trong quân sự có những loại UAV để mang theo vũ khí, đặc điểm cuẩ những dòng UAV này là to, nặng, đòi hỏi sự vận hành lớn nhưng cũng có những loại UAV nhỏ nhẹ dùng để trinh sát trong khu vực chật hẹp nhằm phát hiện ra nguy hiểm hay mục tiêu tấn công. Một trong số ấy là máy bay không người lái Raven của quân đội Mỹ – một loại UAV nằm gọn trong balo của người lính, chiều dài chỉ khoảng 1 mét nhưng được gắn tới 2 camera cho phép ghi lại toàn bộ hình ảnh thuận lợi cho việc trinh sát trong khu vực nhỏ hẹp, nó có khả năng truyền hình ảnh trực tiếp về cho người lính bộ binh – những người cần được nắm tình hình chung của chiến trường. Raven là một giải pháp cho vấn đề bức thiết phát hiện ra kẻ địch đang có ý định tấn công, hoạt động của Raven là trinh sát trên không phát hiện ra mối đe dọa trước khi chúng kịp tấn công, một khi chúng ở trên không thì 1 chiếc Raven có thể tự bay một mình. Raven có khối lượng nhẹ chỉ với 2 kg, với viên pin mang theo được sạc đầy nó có thể bay được 90 phút trên không, nó được trang bị 1 camere bên sườn và 1 camera ở mũi, nó có trang bị hệ thống định vị GPS, khi được kết nối với máy tính xách tay cài đặt phần mềm hiệu chỉnh người lính có thể cài đặt điểm mốc đánh giấu tọa độ cho phép nó bay tự động hoàn toàn, chiếc Raven có thể chịu sự điều khiển từ xa hơn 10 km, để lái được nó người lính cần học rất lâu trên hệ thống mô phỏng. Vào những năm 2000 hệ thống mô phỏng khá là lạ lẫm với người lính nhưng hơn 10 năm trở lại đây thì nó lại khá phổ biến và dễ dàng tiếp cận hơn rất nhiều. Thiết bị điều khiển được thiết kế sao cho giống với tay cầm trong trò chơi điện tử, những người lính thành thạo trò chơi điện tử hình thành kỹ năng điều khiển máy bay không người lái rất nhanh, khi làm nhiệm vụ người lính có thể mang theo UAV tháo rời và bảo quản có trong một thùng chức nhỏ, họ chỉ lắp đặt UAV trước khi phóng UAV trong một thời gian ngắn việc lắp đặt này hết sức đơn giản máy bay khởi động tín hiệu GPS ổn định sau đó người lính khởi động động cơ và tung nó lên không trung đồng thời điều khiển tay cầm để lái máy bay. Bằng quan sát mắt thường người lính có thể thấy được máy bay thẳng về phía trước rất giống với cách điều khiển 1 chiếc máy bay đồ chơi điều khiển từ xa vì tầm bay của nó có thể bay đến 10km nên thực tế không ai có thể lái nó thông qua quan sát bằng mắt thường. Những hình ảnh trinh sát của chiếc UAV này có thể mang lại sự sống và có thể dẫn đến cái chết của người lính thậm chí có thể điều khiển bay vào ban đêm, nếu muốn bay vào ban đêm chỉ cần thay 1 camera hồng ngoại phát hiện mục tiêu trong vòng 30 giây vào ban đêm.

Máy Bay Trinh Sát UAV Raven của Quân Đội Mỹ: Về ưu điểm

Máy Bay Trinh Sát UAV Raven
Máy Bay Trinh Sát UAV Raven
  • Nhỏ gọn, siêu nhẹ dễ lắp đặt và mang vác.
  • Bay xa với thời gian đủ lâu phục vụ công việc.
  • Là công cụ trinh sát đặc biệt hữu hiệu trong mọi điều kiện kể cả ban đêm.

Trên đây là những chia sẻ của Linh kiện RC về Máy Bay Trinh Sát UAV Raven của quân đội Mỹ. Nếu có thắc mắc hay câu hỏi nào, hãy liên hệ với Linh Kiện RC qua hotline: 0961810116 hoặc xem thêm các nội dung review sản phẩm tại channel youtube Linh Kiện RC bạn nhé. Xin cảm ơn!