web hit counter

Không Quân Mỹ Chế Tạo Máy Bay Không Người Lái Siêu Nhỏ

Máy bay không người lái siêu nhỏ là dự án mới đã được phát triển và sử dụng trong quan đội Mỹ có lẽ đã không còn quá xa lạ, với kích thước siêu nhỏ và các tính năng vượt trội những chiếc máy bay không người lái này có giá trị rất cao trong việc ứng dụng vào không quân. Lắng nghe thắc mắc của mọi người, hãy cùng với Linh kiên RC đi tìm hiểu về dòng máy bay không người lái siêu nhỏ này nhé!

Lực lượng Không quân Mỹ đang nghiên cứu phát triển một thiết bị không người lái (MAV) “siêu nhỏ” có thể thay đổi tốc độ và có những đặc điểm cơ động như côn trùng nhằm ứng dụng trên các chiến trường thế kỷ 21 nó có tên cụ thể là Robobee X-Wing.

Máy bay không người lái siêu nhỏ : Về thiết kế

Máy bay không người lái siêu nhỏ
Máy bay không người lái siêu nhỏ

Thế hệ máy bay không người lái đầu tiên được thiết kế giống côn trùng, có 4 cánh vỗ liên tục để chức năng bay dược hoạt động tốt nhất. RoboBee X-Wing dài 5 cm và nặng 259 miligam. Ở trên cùng là các tế bào năng lượng mặt trời và ở dưới cùng là tất cả các thiết bị điện tử truyền động mà bạn cần để tăng điện áp chảy ra từ các tấm pin mặt trời lên đến 200 volt cần thiết để điều khiển các bộ truyền động khiến cánh đập vào 200 Hz. Lý do các mảnh của robot được sắp xếp theo cách của chúng là để giữ cho các tấm pin mặt trời tránh khỏi luồng không khí của cánh, đồng thời giữ cho khối tâm tổng thể của robot ở nơi có cánh. Robot không có bất kỳ điều khiển tự động nào, nhưng nó đủ ổn định cho các chuyến bay vòng mở rất ngắn kéo dài dưới một giây.

Máy bay không người lái siêu nhỏ : Về tính năng

Máy bay không người lái siêu nhỏ
Máy bay không người lái siêu nhỏ

Thiết kế dạng cánh có thể cử động đưa lên hạ xuống sẽ cho phép MAV đạt được tốc độ và động lực bay mong muốn. Thiết bị này có thể ứng dụng trong các hoạt động giám sát công khai, hoạt động theo nhóm trên không và nhận diện tình hình chiến trường. Máy bay không người lái siêu nhỏ sẽ được điều khiển bằng thiết bị điều khiển từ xa nhằm nhiệm vụ trinh sát. Trinh sát là nhiệm vụ rất khó và nguy hiểm mà những trinh sát lâu năm có kinh nghiệm mới có thể làm được, nhưng để đào tạo tạo một trinh sát có kinh nghiệm sẽ mất rất nhiều thời gian và công sức. Đối với thời đại công nghệ phát triển như hiện nay, máy bay không ngường lái có thể dễ dàng làm việc đó hơn nữa còn có thể mang lại hiệu quả cao, giảm thiểu tối đa sức người.

Trên đây là tin tức mà Linh kiện RC tổng hợp về dòng máy bay điều khiển từ xa siêu nhỏ được ứng dụng trong không quân Mỹ. Có thắc mắc gì vui lòng truy cập website: linhkienrc.com hoặc hotline: 0961.810.116 xem thêm các video review thực tế tại channel youtube Linh kiện RC! Xin chào và hẹn gặp lại!