web hit counter

Flycam US -1 “Đồ chơi” chuyên dụng cho cảnh sát Mỹ

Công nghệ flycam trong hiện tại được trang bị nhiều tính năng độc đáo giúp người dùng ở nhiều lĩnh vực giải quyết được công việc của mình dễ dàng hơn. Nổi bật có thể kể đến camera nhiệt, camera có độ phân giải cao….

Tuy nhiên, vấn đề Pin cho thiết bị luôn là thứ khiến cho các công ty sản xuất Drone phải đau đầu, để giải quyết vấn đề này, công ty impossible aerospace đã nghiên cứu thiết kế một sản phẩm với tên gọi US 1 cho thời gian bay kỷ lục lên tới 90 phút với cách sắp xếp pin năng lượng độc đáo.

us 1 1024x768 1

Impossible US-1 được thiết kế với nhiều tính năng an toàn ngay cả khi sử dụng ở những nơi công cộng, nó có thể được sử dụng trong các tình huốn khẩn cấp của các sở cứu hỏa, sở cảnh sát hay các đội tìm kiếm cứu nạn, US-1 có khả năng quét và cung cấp video thường xuyên hơn so với việc sử dụng máy bay trực thăng.

Điểm đặc biệt mà US-1 mang lại chính là thời gian bay lâu mà không cần thay pin, lên tới 90 phút. Nhờ vào khả năng này nó trở thành công cụ mạnh mẽ cho việc cung cấp thông tin giúp cảnh sát quan sát dễ dàng với độ phân giải cao.

US-1 có thời gian bay lâu nhờ vào thiết kế khá đặc biệt, các viên pin được thiết kế riêng biệt và được gắn xung quanh thân máy, thay vì sử dụng pin riêng như những dòng Drone trước đây. Có thể nói, US-1 được tạo nên bởi nhiều viên pin riêng lẻ gắn với nhau, thế nhưng vẫn có khả năng đáp ứng được thẩm mỹ cũng như độ bền khi sử dụng.

Đương nhiên thiết kế độc đáo này không chỉ giúp cho máy bay có thể chứa được nhiều pin hơn, nhờ cào cấu trúc tốt, trọng lượng của máy bay cũng được tối ưu nhất có thể, đây cũng là yếu tố khiến cho thời gian bay của thiết bị có thể đạt thời gian tốt nhất.

Có thể nhận thấy, mọi thiết kế và tối ưu trên máy đều hướng tới mục đích tăng thời gian bay cho thiết bị.

Thiết kế của US 1 cũng không phải quá lớn nếu so với các thiết bị chuyên dụng khác, nhưng nếu như bạn so sánh với một chiếc flycam thông thường, chắc chắn bạn sẽ thấy nó có một kích thước khá khủng khiếp.

 

Thông số kỹ thuật của US 1 

us 1 drone

Không chỉ trang bị 1 camera có độ phân giải cao, nó còn được trang bị thêm camera cảm biến nhiệt và quang FLIR.

Điểm nhấn đặc biệt trên thiết bị này đó chính là tùy chọn sạc nhanh, cho phép sạc tới 75% năng lượng chỉ trong 45 phút, điều đó có nghĩa là với 1 lần sạc khoảng 45 phút, thiết bị có thể cho thời gian bay lên tới gần 70 phút.

Thêm một điểm cực chất trên thiết bị này đó chính là khi bạn sử dụng 2 chiếc US 1 cùng 1 lúc, hệ thống điều khiển cho phép chuyển đổi hình ảnh, và kết nối 2 thiết bị cùng lúc với tốc độ cao giúp việc kiểm soát thông tin đạt mức cao nhất có thể.

90 phút là thời gian bay khi có tải trọng định mức, còn khi không tải thiết bị này có thể bay thêm 30 phút đồng nghĩa với tổng thời gian bay có thể đạt tới con số 120 mét. Đây là điều mà ít có dòng Flycam nào trong thời điểm hiện tại có thể đạt được.

Thời gian bay lâu, cộng với tốc độ bay nhanh (khoảng 42 dặm 1 giờ) cho khoảng cách bay của US 1 lên tới 75 KM, một con số vô cùng ấn tượng.

Ở thời điểm hiện tại, US 1 đã được sử dụng trong một số nhiệm vụ của cơ quan chức năng mỹ, và nhận được nhiều đánh giá khả quan. Hi vọng rằng công nghệ thiết kết pin dạng này sẽ được ứng dụng trên những dòng Flycam khác, để người dùng có cơ hội tiếp cận và sử dụng những sản phẩm có Thời gian bay khủng.

 

Tham khảo thêm Flycam khác tại đây:

 

Flycam Bugs 5W

Flycam F11

Flycam Bugs 4w

Trả lời