web hit counter

Flycam Dài Nhất Ở Châu Âu Đã Bắt Đầu Cất Cánh Ở Hà Lan

Vừa qua chiếc flycam dài nhất đã bắt đầu cất cánh tại Frisian Oranjewoud ở Hà Lan nhằm mục đích thực hiện chuyến bay bằng máy bay không người lái dân dụng dài nhất ở châu Âu. Với mục tiêu là để chiếc flycam đến Copenhagen trong vòng 4 ngày, chiếc flycam đi qua không phận của 3 quốc gia khác nhau. Cùng với đó, nhà sản xuất Antea Group muốn cho thấy một chiếc flycam có thể sử dụng được một cách an toàn trong tương lai. Hãy cùng Linh Kiện RC tìm hiểu về quá trình bay của chiếc flycam đặc biệt này nhé.

Về thiết kế của chiếc flycam

Chiếc flycam này được sản xuất bởi Phoenix-Wings của Đức. Nó liên quan đến PW One, tức là nó có thể cất cánh và hạ cánh 1 cách thẳng đứng nhưng nó được thiết kế giống với một chiếc máy bay thông thường. Chiếc flycam này có sải cánh là 1,3m, nặng chỉ dưới 3kg nhưng lại có thể mang được tải trọng khoảng 0,5kg.

Antea Group DronePWone

Chuyến bay của chiếc flycam

Chuyến bay kỉ lục này đáng lẽ sẽ được diễn ra vào mùa hè năm ngoái nhưng do vấn đề cấp phép ở Đức nên chuyến bay này buộc phải hoãn lại để hoàn thành mọi thủ tục cấp phép cũng như để đảm bảo mọi động cơ của chiếc ,máy bay không người lái được an toàn một cách tối ưu. Cũng như là một lần kiểm tra cuối cùng trước khi cất cánh. 

Vào sáng sớm thứ 4 ngày 5 tháng 10 thì chiếc flycam cuối cùng đã có thể bắt đầu cuộc hành trình của mình. Chiếc flycam này do DroneQ Robotics thực hiện còn AirHub đã lo việc chuẩn bị cho chuyến bay. Phần thú vị nhất ở trong chuyến hành trình này đó là vượt qua biên giới từ Eemshaven ở Hà Lan đến Đức

Chuyến bay của chiếc flycam đặc biệt dài 611km

Chuyến bay đặc biệt này được thực hiện theo từng chặng, dài trung bình khoảng 20km. Tuy nhiên theo như quy định được đưa ra thì nó chỉ được phép bay trong ngày. Các chuyến bay sẽ được khai thác theo chế độ EVLOS. Điều này đồng nghĩa với việc các quan sát viên đi trên đường đi để có thể dễ dàng theo dõi vùng trời. Trong suốt chuyến bay, các quan sát viên phải luôn di chuyển. Theo thực tế là chuyến bay của chiếc máy bay không người lái này đã không diễn ra vào mùa hè theo đúng như dự kiến mà lại diễn ra vào mùa thu – mùa của những loài chim di cư ở châu Âu. Chính điều này đã tạo nên một thách thức lớn khác khi những người trong kế hoạch này bắt buộc phải chấp nhận rằng sẽ có một số khu vực nhất định có các loài chim di cư nghỉ ngơi và tuyệt nhiên không được phép để chiếc flycam bay qua đó. Vì lý do đó mà lộ trình bay của chiếc flycam đã được thay đổi để phù hợp với điều kiện thực tế. Và theo như dự đoán của các chuyên gia trong quá trình bay của chiếc flycam này thì chiếc flycam sẽ bay tổng cộng 611km.

Route Dronevlucht Antea Group

Nếu như mọi thứ diễn ra theo đúng như kế hoạch đã đề ra và không bị ảnh hưởng bởi yếu tố khách quan thì chiếc máy bay không người lái sẽ được hạ cánh trước lối vào của Bảo tàng Nghệ thuật Hiện đại ARKEN ở Copenhagen – một trong những thành phố đẹp nhất của thế giới vào thứ bảy này. Và sau khi chiếc flycam này đáp xuống thì nó sẽ được đưa vào triển lãm.

Trên đây là những tìm hiểu của Linh Kiện RC về quá trình bay của chiếc flycam có thiết kế giống hệt một chiếc máy bay thực thụ này. Nếu anh em quan tâm về chiếc máy bay không người lái đặc biệt này cũng như có sự tò mò về quá trình bay của nó thì anh em có thể theo dõi quá trình bay trên trang Instagram chính thức của Anteagroup. Hãy theo dõi kênh youtube channel Linh Kiện RC để nhận được những tin tức công nghệ mới nhất anh em nhé.