web hit counter

Đánh giá/Review Typhoon H Plus đối đầu với Phantoom 4 pro

Dòng máy bay flycam Typhoon là dòng máy bay không người lái chuyên nghiệp của Yuneec. Tất cả đều có hình thức độc đáo giúp họ nổi bật so với máy bay không người lái nổi tiếng của DJI và tất cả các dòng máy của các công ty khác. Tháng 7 năm 2018, Yuneec đã có mắt Typhoon H Plus, bản nâng cấp được mong đợi rất nhiều. Khi được công bố vài tháng trước, Typhoon H Plus được mệnh danh là sản phẩm tiêu dùng mạnh nhất của Yuneec. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem Typhoon H Plus có gì nào?
Thiết kế 
screenshot 1 7
Typhoon H Plus không có bất kỳ thay đổi mạnh mẽ nào về hình thức bên ngoài so với chiếc Typhoon ban đầu. Typhoon H Plus vẫn đi kèm với sáu cánh quạt và thiết bị hạ cánh có thể thu vào. Tuy nhiên, Typhoon H Plus trông bóng bẩy hơn một chút so với bản gốc, có lẽ là do các đường nét mượt mà hơn giữa thân và cánh tay đòn.
Typhoon H Plus cũng lớn hơn một chút với chiều dài đường chéo 520 mm so với 480 mm của Typhoon H. Và một điều bất ngờ, Typhoon H Plus thậm chí còn nhẹ hơn Typhoon H – chỉ 1905 g so với 2205 g của Mô hình Typhoon H đi kèm với Intel RealSense. Những cải tiến mà Yuneec đã thực hiện với Typhoon H rõ ràng không chỉ ở thiết kế đẹp hơn, nhẹ hơn mà còn giúp cải thiện độ êm của động cơ.
Tính di động và dễ dàng thao tác
screenshot 2 8
Giống như người tiền nhiệm của nó. cánh tay đòn của Typhoon H Plus cũng gập vào bên trong, khiến nó trở nên linh hoạt hơn. Về kích thước thì nó lớn hơn rất nhiều so với DJI Phantom nên để nói về tính linh hoạt và nhỏ gọn sẽ kém hơn nhưng mẫu flycam Mavic. Bởi đây là camera chuyên nghiệp nên vấn đề về kích thước là điều chấp nhận được ở Typhoon H plus. Để tôi ưu cho việc di chuyển và bảo quản, bạn sẽ không cần phải dùng đến các dụng cụ tháo lắp, thay vào đó chỉ cần vài thao tác tay đơn giản có thể thao lắp cánh quạt ngay lập tức.
Hiệu suất bay
screenshot 3 5
Yuneec đã có những bước tiến lớn trong việc biến Typhoon H Plus trở thành một cỗ máy mạnh mẽ hơn. Với khung lớn hơn, Typhoon H Plus có thể chịu được sức gió lên tới gần 57km/h. Hiệu suất và hiệu quả của Typhoon H Plus cũng đã được cải thiện với bộ điều khiển bay và bộ điều khiển tốc độ điện tử (ESC) được nâng cấp. Phần mêm mới Pixhawk flight Management được thiết kế dành riêng cho Typhoon H Plus. Kết hợp với ESC được thiết kế lại, hệ thống bay mới này góp phần biến Typhoon H Plus trở thành một máy bay không người lái tiết kiệm năng lượng hơn nhiều.
Typhoon H Plus cũng đã được trang bị cánh quạt được thiết kế lại với cường độ mạnh hơn. Điều này cho phép các động cơ và cánh quạt cung cấp lực nâng mạnh hơn. Tương tự như người tiền nhiệm của nó, sáu cánh quạt của phiên bản plus có một thiết kế cho trường hợp nếu một động cơ bị hỏng, nó vẫn có thể bay bình thường được.
Máy ảnh 
screenshot 6 0
Typhoon H Plus đi kèm với camera tích hợp C23 với cảm biến CMOS 1 inch có thể chụp ảnh tĩnh 20MP và video 4K ở tốc độ 60 khung hình/giây. Tốt hơn nữa, máy ảnh này được kết hợp với gimbal 3 trục cung cấp cảnh quay ổn định và phạm vi xoay 360 độ.
Camera của Typhoon H Plus là một bản nâng cấp vượt trội vì người tiền nhiệm của nó chỉ có khả năng chụp ảnh tĩnh 12,4 MP và video 4K ở tốc độ 30 khung hình/giây. Nó cũng hoạt động tốt hơn trong điều kiện ánh sáng yếu, nhưng cũng đi kèm với bộ lọc ND tiêu chuẩn 40,5 mm để chụp trong điều kiện ánh sáng khắc nghiệt. Với thông số kỹ thuật camera của Typhoon H Plus, nó đã trở thành một đối trọng xứng đáng của DJI Phantom 4 Pro cực kỳ nổi tiếng.
Pin
Hiệu quả được cải thiện và nhẹ hơn phiên bản trước đã cho bản plus đạt được thời gian bay tối đa 28 phút trong điều kiện bay lí tưởng. Nó bay hơn Typhoon H 3 phút. Tuy không quá nhiều nhưng cũng là một sự thay đổi đáng khích lệ cho đội ngũ sản xuất của Yuneec.
Tránh va chạm
Theo mặc định, Typhoon H Plus đi kèm với công nghệ tránh va chạm Intel RealSense. Đây là một tiện ích bổ sung tùy chọn cho Typhoon H chỉ có trong các phiên bản sau, do đó, việc đưa nó vào phiên bản nâng cấp là một cải tiến đáng hoan nghênh. Công nghệ Intel RealSense là một hệ thống tránh chướng ngại vật rất tinh vi , sử dụng các cảm biến sonar và máy ảnh của máy bay để liên tục quét môi trường để tìm các chướng ngại vật tiềm năng. Với công nghệ này, Typhoon H Plus có thể nhanh chóng và dễ dàng tránh chướng ngại vật, ngay cả khi chúng đang di chuyển hoặc hầu như không nhìn thấy được.
Điều khiển từ xa
screenshot 4 3
Typhoon H Plus đi kèm với bộ điều khiển nâng cấp, bộ phát ST16S. Nhìn bề ngoài, nó trông rất giống với bộ điều khiển từ xa ST16 của Typhoon H ban đầu với tích hợp màn hình LCD 7 inch. Tuy nhiên, màn hình của ST16S đi kèm với độ tương phản tốt hơn và trải nghiệm người dùng nâng cao được cung cấp bởi chương trình cơ sở Flight Mode 2.0 được nâng cấp. Tất cả các thông tin liên quan mà bạn sẽ cần trong khi bay Typhoon H Plus được cung cấp một cách hữu ích bởi màn hình LCD ST16S. Dữ liệu từ xa, cài đặt camera, cân bằng trắng, góc nghiêng của camera – tất cả đều có sẵn thông qua bộ phát ST16S. Cổng HDMI cũng cho phép bạn hiển thị nguồn cấp dữ liệu video trực tiếp trên màn hình máy tính hoặc TV.
Chế độ máy bay tự động
Typhoon H ban đầu có nhiều lựa chọn chế độ máy bay tự động để giúp chụp những bức ảnh và video bay độc đáo. Các chế độ có sẵn trong Typhoon H là Orbit Me, Follow Me, Points of Interest, Curve Cable Cam, and Return Home.
Các tính năng an toàn
Typhoon H Plus được tích hợp các tính năng thông minh tích hợp để đảm bảo an toàn và tuân thủ các quy định của FAA. Với công nghệ GPS, nó có thể xác định vùng No Fly gần các sân bay thương mại. Kích hoạt tính năng này cũng ngăn chuyến bay cao hơn 120m, cũng như bắt buộc theo quy định của FAA trên chuyến bay không người lái thương mại.
Nếu bạn muốn cài đặt các hạn chế chuyến bay của riêng mình, Typhoon H Plus cung cấp tính năng Geo Fence feature không cho nó bay xa hơn 90m so với người lái. Các tính năng an toàn được tích hợp trong Typhoon H Plus là một bản nâng cấp tuyệt vời giúp máy bay không người lái bay đi không kiểm soát và ngăn ngừa tác hại vật lý cho phi công.
Nếu bạn là một người muốn bay chuyên nghiệp, cần các thiết bị chuyên nghiệp mạnh mẽ, đáng tin cậy và ổn định ngay cả trong điều kiện bay khó khăn, thì Typhoon H Plus là một sản phẩm đáng giá. Nó kết hợp các tính năng chuyên nghiệp và tính thẩm mỹ trong một bộ sản phẩm dành cho bất kỳ khách hàng nào. Những lợi ích lớn nhất mà chúng ta có thể thấy khi nâng cấp lên Typhoon H Plus là bao gồm công nghệ Intel RealSense và máy ảnh được cải tiến vượt trội.
Xem thêm video review thực tế các mẫu flycam mới nhất tại kênh youtube linh kiện rc

Trả lời